Lựa chọn sofa phòng khách luôn là vấn đề khiến nhiều người đau đầu. Nhưng chỉ với 5 lưu ý sau, bạn sẽ chọn được những mẫu sofa bền đẹp nhất cho gia đình.
 
1. Lựa chọn thương hiệu
 
thuong hieu sofa tot
 
Nếu không có quá nhiều kinh nghiệm trong việc chọn lựa đồ nội thất thì hãy lựa chọn những thương hiệu uy tín. Đương nhiên đồ nội thất có thương hiệu sẽ có giá thành đắt hơn, nhưng để thoải mái sử dụng trong thời gian dài thì mức cho phí đó thực ra lại không quá lớn. Thay vì mua một bộ sofa rẻ tiền và phải thay mới sau một thời gian ngắn sử dụng thì bộ sofa đắt tiền nhưng dùng cả chục năm hoặc hơn sẽ kinh tế hơn đúng không nào?
 
2. Kiểm tra chất lượng khung ghế
 
chat luong khung ghe
 
Chất lượng khung ghế là yếu tố rất quan trọng của một bộ bàn ghế sofa. Khung ghế phải chắc chắn thì đó mới là chiếc sofa có chất lượng tốt và có thể sử dụng lâu dài. Khung ghế tốt phải được kết nối bằng các lỗ mộng, loại kết nối bằng cách đóng đinh sẽ thiếu kiên cố.
 
3. Xem chất lượng đệm
 
chat luong dem
 
Bạn nên ngồi thử lên chiếc ghế sofa định mua. Nếu đệm mềm mại, êm ái, độ đàn hồi tốt, không quá lõm, sụt thì đó là một chiếc sofa tốt.
 
4. Xem xét đường may trên bề mặt ghế
 
xem duong may be mat ghe
 
Đây cũng là lưu ý quan trọng khi chọn mua sofa. Một bộ sofa tốt sẽ đầu tư cho khâu sản xuất, kể cả những chi tiết nhỏ. Vì vậy đường may của một chiếc sofa chất lượng phải đều, đẹp, không lộ những vết may chồng chéo hay thừa chỉ may. Những bộ sofa có đường may xô lệch, đứt đoạn thì bạn không nên chọn.
 
5. Kiểm tra vải bọc ghế
 
kiem tra vai boc ghe
 
Bạn cần kiểm tra xem vải bọc ghế có dính và phủ sát lớp nệm trong hay không, có phẳng và cứng hay không. Đặc biệt, bạn cần lưu ý điểm phần vải bọc tại các tiếp xúc giữa tay vịn, chỗ ngồi và lưng ghế phải thật tự nhiên, không nếp gấp.
 
Tổng hợp