Samsung Galaxy Note 8 vừa mới ra mắt và ngay lập tức làm mưa làm gió trên thị trường di động. Đặc biệt với camera kép, Note 8 đã chinh phục người dùng ngay từ lần đầu tiên sau khi S8 từng “bỏ lỡ” tính năng này khi ra mắt.
 
Camera kép trên Samsung Galaxy Note 8
Camera kép trên Samsung Galaxy Note 8
 
Camera đang là một trong những yếu tố quan trọng làm nên thành công của các hãng di động trong thời gian gần đây. Cuộc đua công nghệ trên camera trở thành một trong những “chiêu bài” đắt giá để thu hút người dùng. Chẳng vậy mà Nokia đã chọn camera là hướng phát triển trong tương lai, khi thị trường di động ngày càng bão hòa. Thế nhưng khi Samsung Galaxy S8 ra mắt, người dùng không khỏi tiếc nuối vì camera kép đã không xuất hiện trên siêu phẩm này (dù ở phân khúc tầm trung, các hãng di động khác cũng đã trang bị camera kép cho các sản phẩm của mình). Vậy nên sự xuất hiện của camera kép trên Note 8 giống như một sự “bù đắp” cho người dùng vì thiếu sót của S8 trước đây.
 
Samsung Galaxy Note 8
Đây được xem là "sự bù đắp" thiếu sót trên S8
 
Theo chính Samsung, họ cho rằng camera kép trên Galaxy Note 8 được hoàn thiện, giúp nó thú vị và tốt hơn nhiều hơn so với iPhone 7iPhone 7 Plus. Camera kép trên máy có độ phân giải 12MP với một camera góc rộng và một camera với ống kính tele. Trên mỗi ống kính đều được trang bị tính năng chống rung quang học IOS, kết hợp cảm biến DualPixel nhờ thế cho khả năng bắt nét nhanh, chính xác và chụp ảnh sắc nét hơn ngay trong điều kiện thiếu sáng.
 
camera Galaxy Note 8
camera Galaxy Note 8
camera Galaxy Note 8
camera Galaxy Note 8
Samsung tự tin chất lượng hình ảnh của Note 8 tốt hơn so với iPhone 7
 
Samsung Galaxy Note 8 còn ghi điểm bởi chế độ chụp kép Dual Capture, nhờ đó người dùng có thể chụp đồng thời bằng cả 2 camera và lưu cả 2 ảnh cùng lúc. Cảm biến DualPixel trên máy cho khả năng bắt nét nhanh, chính xác và chụp ảnh sắc nét hơn ngay trong điều kiện thiếu sáng. Đương nhiên trên siêu phẩm này cũng không thể thiếu khả năng chụp ảnh xóa phông “ảo diệu” như trên các máy ảnh DSLR. Người dùng có thể kiểm soát độ sâu của ảnh chụp, xóa phông với nhiều cấp độ khác nhau và có thể điều chỉnh hiệu ứng bokeh trước hoặc sau khi chụp ảnh, đây là điều mà Samsung Galaxy S8 chưa làm được.
 
che do chup tren Note 8
Note 8 còn có chế độ chụp kép ấn tượng
 
Tuy nổi bật với camera, nhưng chúng ta cũng không thể quên những đặc điểm nổi bật khác của Samsung Galaxy Note 8, trong đó phải kể đến màn hình vô cực công nghệ super AMOLED, bút S-pen thần thánh, hệ điều hành Android Nougat 7.1, cấu hình ấn tượng và rất nhiều tính năng khác nữa. Thực sự Galaxy Note 8 không hổ danh là siêu phẩm được đón chờ nửa cuối năm 2017. Trước cuộc đua giành giật thị trường khốc liệt, đặc biệt là trong thời điểm iPhone 8 sắp ra mắt như hiện nay, sự xuất hiện của Note 8 đã khiến người dùng cực thích thú và đương nhiên, họ dồn mọi sự chú ý vào siêu phẩm này trước khi nhà Táo cho ra mắt iPhone thế hệ mới.
 
Samsung Galaxy Note 8
Ngoài camera, Galaxy Note 8 còn nhiều điểm đáng chú ý khác
 
Đang là mẫu smartphone được chú ý nhất trên thị trường hiện nay, Samsung Galaxy Note 8 vẫn còn nhiều điều khiến người dùng phải thốt lên kinh ngạc hơn nữa. Cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin này trong các bài viết tiếp theo nhé!