Ô tô đang ngày càng trở thành phương tiện di chuyển phổ biến tại Việt Nam. Chính vì thế nhu cầu học bằng lái ô tô cũng tăng cao. Nhưng nhiều người vẫn còn lo lắng và ngại ngần không biết bắt đầu như thế nào. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách học lái xe ô tô nhanh nhất với bài viết dưới đây.

Làm quen với xe


Dù với cách học lái xe ô tô nhanh nhất nào cũng không thể bỏ qua quá trình làm quen, tìm hiểu về xe. Bạn cần nhớ luôn cài dây an toàn khi lẽne và kiểm tra đã đóng toàn bộ cửa hay chưa trước khi khời động xe. Bạn cũng cần kiểm tra túi khi để đảm bảo an toàn trong quá trình lái xe.

Cách học lái xe ô tô nhanh nhất không thể bỏ qua giai đoạn chỉnh ghế lái sao cho vừa tầm của người lái và tạo cảm giác thoải mái nhất khi sử dụng. Và khi lên xe bạn cùng cần kiểm tra gương để đảm bảo tầm nhìn khi lái xe.
 
điều chỉnh ghế ngồi để đảm bảo thoải mái
Lên xe cần điều chỉnh ghế ngồi để đảm bảo thoải mái và an toàn

Dù có nhiều cách học lái xe ô tô nhanh nhất nhưng một bước không thể bỏ qua là tìm hiểu và làm quen các bộ phận trong buồng lái.
 
Làm quen với buồng lái là bắt buộc khi học lái xe
Làm quen với buồng lái là bắt buộc khi học lái xe

 
 • Vô lắng: Xe ô tô tại Việt Nam, vô lăng được bố trí vào bên trái và nó có tác dụng điều khiển hướng di chuyển của ô tô.
 • Còi: có nhiệm vụ phát ra âm thanh để cảnh báo người đi đường và các phương tiện khác nhằm đảm bảo an toàn khi lái xe.
 • Công tắc đèn: ở vị trí bên trái trên trục tay lái có nhiệm vụ bật đèn trên xe. Cách sử dụng của nó khá đơn giản, nấc 1 đèn cốt, đèn pha và một số loại đèn khác là nấc 2 và gạt về phía trước hoặc phía sau nếu muốn bật đèn xin đường.
 • Khóa điện của xe gồm các nút : Lock là cắt điện, Acc là cấp điện hạn chế, On là cấp điện hoàn toàn và nút Start là khởi động.
 • Bàn đạp: ở phía bên trái của vô lắng được sử dụng khi khởi động, chuyển số hoặc dừng xe.
 • Phanh chân: Nằm ở phía bên phải của vô lắng với mục đích sử dụng là giảm tốc độ xe và dừng xe.
 • cần phanh tay: Nhàm hỗ trợ cho phanh chân trong một số trường hợp cần thiết và có nhiệm vụ giữ xe không bị trượt trên đường có độ dốc lớn.
 • Công tắc gạt nước: Bao gồm 3 nấc là nấc 1 gạt từng lần, nấc 2 gạt chậm và gạt nhanh ở nấc 3.
 

Nắm vững luật giao thông đường bộ


Cách học lái xe ô tô nhanh nhất cho người mới bắt đầu không thẻ bỏ qua việc học lý thuyết. Nếu bạn biết lái ô tô những không nắm rõ luật giao thông rất dễ gây nên tai nạn và nguy hiểm cho bản thân cũng như người đi đường. Và trong cách học lái xe b2 không thể bỏ qua học luật để lấy bằng lái. Chính vì thế hãy nắm chắc các quy định trong luật giao thông để điều khiển phương tiện an toàn hơn.
 
Nắm vững các biển báo
Nắm vững các biển báo là điều băt buộc khi học lái xe

Một số vấn đề đơn giản, phổ biến bạn phải nắm được khi học luật giao thông:
 
 • Lái xe đúng tốc độ cho phép ở mỗi đoạn đường nhất định, không phóng anh, vượt ẩu.
 • Điều khiển xe đúng làn đường quy định.
 • Phải thuộc và hiểu các biển báo giao thông như biển cấm, biển chỉ đường, biển cảnh báo…
 • Luôn quan sát và để ý đèn tín hiệu, biển báo tốc độ và các hiệu lệnh của cảnh sát giao thông nhằm đảm bảo an toàn cũng như tránh trường hợp vi phạm.
 

Một số phương pháp phổ biến trong cách học lái xe ô tô nhanh nhất dành cho người mới


Cách học lái xe ô tô nhanh nhất hiện nay được nhiều người sử dụng là học thông qua video và các clip trực tuyển. Thông qua các video bạn sẽ học được các nút điều khiển trên ô tô, cách sử dụng chúng cũng như các trường có thể xảy ra khi lái xe và tạo cho bạn cảm giác như đang được hướng dẫn trực tiếp.

Một trong những cách học lái xe ô tô nhanh nhất là nhờ đến sự giúp đỡ, hướng dẫn của giáo viên dạy lái xe hoặc những người lái xe có kinh nghiệm. Với hiểu biết và kinh nghiệm sử dụng xe của mình họ sẽ giúp bạn làm quen, trải nghiệm với xe cũng như cách điều khiển phương tiện trong các hoàn cảnh, điều kiện khác nhau.
 
cách học lái xe ô tô nhanh nhất
Nhờ đến sự giúp đỡ của người có kinh nghiệm sẽ giúp bạn học lái xe nhanh hơn

Thường xuyên luyện tập


Dù cách học lái xe ô tô nhanh nhất là gì cũng không thể bỏ qua việc thực hành luyện tập hành ngày. Bạn phải thường xuyên tập lái, để thao tác nhanh, chính xác hơn. Đồng thời hãy tập luyện ở các điều kiện đường xá khác nhau nhằm đảm bảo bạn có thể ứng biến với các trường hợp xảy ra khi lưu thông trên đường. Bạn có thể tập lái xe với các điều kiện từ dễ đến kho như đường vắng vẻ, bằng phẳng, đường gồ ghề, đường đô thị ông đúc. Tập luyện thường xuyên chính là cách học lái xe ô tô nhanh nhất mà bạn cần phải áp dụng.
 
Thường xuyên luyện tập để tay lái chắc chắn
Thường xuyên luyện tập để tay lái chắc chắn

 
Trên đây là một số cách học lái xe ô tô nhanh nhất cho người mới bắt đầu. Hi vọng với những thông tin chúng tôi đã chia sẻ có thể giúp bạn nhanh chóng làm quen với xe và tự tin hơn để học lái xe một cách nhanh chóng nhưng vẫn nắm vững cả lý thuyết và thực hành. Sau khi đã học lái và biết lái xe thành thạo, nếu có nhu cầu mua xe thì đừng quên tham khảo một số dòng xe nổi bật mà chúng tôi gợi ý dưới đây để chọn được mẫu xe phù hợp nhất nhé: