Làm thế nào để hạn chế việc điện thoại hao pin là câu hỏi mà nhiều người đặt ra, nhất là khi phải sử dụng điện thoại trong thời gian dài và hoạt động ngoài trời. Trong những trường hợp ấy, hãy lưu ý đến những điều sau nhé!
 

Địa điểm sạc

 
Thông thường bạn sẽ sạc điện thoại ở nhà vì đó là nơi tiện lợi nhất để bạn có thể cắm cục sạc ở bất cứ đâu và sạc đến khi nào mình muốn. Vậy nhưng nếu phải đi ra ngoài, đừng quên mang theo sạc pin điện thoại để có thể “nạp đầy năng lượng” cho điện thoại của bạn bất cứ khi nào cần. Sạc xe hơi cũng là một lựa chọn không tồi cho bạn, nếu đang di chuyển bằng ô tô thì hãy tranh thủ sạc máy để sử dụng sau khi xuống xe nhé!
 
sac dien thoai o dau
Bạn có thể sạc điện thoại ở nhà bất cứ lúc nào
 
Sạc dư phòng cũng là một trong những lựa chọn tốt cho bạn nếu không thể ở nhà hay những nơi có ổ điện thường xuyên. Với món phụ kiện này, bạn có thể sạc điện thoại ở bất cứ đâu bạn muốn mà không cần quan tâm xem có ổ sạc hay không. Chỉ cần một viên pin sạc dự phòng chất lượng và một cáp nối thích hợp với chiếc smartphone của bạn là mọi vấn đề về nỗi lo hết pin đã được giải quyết.
 

Thời gian sạc

 
Nên sạc điện thoại trong bao lâu, có nên sạc điện thoại qua đêm không là câu hỏi mà nhiều người đặt ra. Sạc điện thoại quá lâu, thậm chí sạc qua đêm có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin điện thoại của bạn. Thông thường, bạn nên chú ý đến thời gian sạc và rút sạc khi điện thoại thông báo đầy pin vì nếu cắm sạc khi pin đầy có thể xảy ra hiện tượng pin “lội ngược dòng” ảnh hưởng đến độ bền của pin. Bên cạnh đó việc sạc pin qua đêm cũng được cảnh báo là gây tốn điện và nguy hiểm đến người sử dụng, dù tỉ lệ này là rất thấp. Điều đáng mừng là hầu hết các mẫu smartphone hiện đại đều đã được trang bị công nghệ ngắt sạc tự động khi pin đầy giúp bạn giảm bớt bỗi lo tuổi thọ pin giảm sau mỗi lần sạc.
 
thoi gian sac dien thoai
Lưu ý đến thời gian sạc
 

Dung lượng pin thấp

 
Đây là vấn đề khó khắc phục nhất, vì có cố gắng đến đâu thì viên pin điện thoại của bạn cũng chỉ sử dụng được ngần ấy thời lượng mà thôi. Để hạn chế điều này, cách tốt nhất của bạn là hãy ngắt các kết nối không cần thiết, giảm sáng màn hình, tắt các ứng dụng và đương nhiên hãy sử dụng chế độ tiết kiệm pin. Ví dụ như điện thoại iPhone sẽ sử dụng chế độ “low power mode” còn điện thoại Samsung là chế độ "power-saving mode" chẳng hạn. Chế độ máy bay cũng là một lựa chọn rất tốt nếu bạn muốn tiết kiệm pin điện thoại khi không quá cần thiết phải liên hệ với người khác.
 
dung luong pin thap
Tắt kết nối và sử dụng chế độ máy bay nếu dung lượng pin thấp
 
Hy vọng với những lưu ý này, bạn có thể tăng thời lượng sử dụng điện thoại mà vẫn bảo vệ pin điện thoại được an toàn trong thời gian dài.