Giờ đây việc đăng tải ảnh lên Instagram từ máy tính đã trở lên dễ dàng hơn nhiều, bạn không cần phải chuyển ngược ảnh lại điện thoại cho rắc rối nữa.
 
Với những tấm ảnh chụp bằng máy ảnh DSLR, bạn có thể đưa chúng vào máy tính để chỉnh sửa, phóng to thu nhỏ và chọn ra những tấm hình đẹp nhất. Tiếp đến bạn không cần phải chuyển ngược lại ảnh vào điện thoại để đăng lên Instagram qua ứng dụng nữa, giờ đây bạn có thể sử dụng máy tính để làm việc đó. Tuy Instagram mới chỉ cho phép người dùng đăng ảnh từ trình duyệt trên điện thoại nhưng bạn vẫn có thể sử dụng máy tính để thực hiện việc này thông qua những mẹo sau.
 
Để thực hiện, bạn hãy khiến Instagram hiểu rằng bạn đang sử dụng trình duyệt trên di động để đăng ảnh chứ không phải dùng trình duyệt trên máy tính bàn hay laptop bằng cách thay đổi "User agent". Ở đây, "User agent" được biết đến là một công cụ để các nhà phát triển kiểm nghiệm phần mềm, trang web sau khi viết mã xong.
 
Sử dụng trình duyệt Safari để đăng ảnh lên Instagram
 
 Cách đăng ảnh lên instagram từ máy tính
 
Sẽ rất dễ dàng để đăng ảnh lên Instagram nếu bạn sử dụng trình duyệt Safari. Các bước thực hiện: bạn mở Safari -> vào Preferences -> chọn Advanced. Tiếp đến bạn chọn mục "Show Develop menu in menu bar” rồi mở một cửa sổ ẩn danh lên, vào phần Develop -> User Agent -> Safari, chọn  iOS 10 rồi chọn  iPhone. Cuối cùng bạn chỉ cần truy cập vào trang web Instagram thực hiện đăng nhập và click vào nút camera ở cạnh dưới màn hình để thực hiện đăng ảnh từ máy tính lên.
 
Sử dụng trình duyệt Chrome để đăng ảnh lên Instagram
 
Cách đăng ảnh lên instagram từ máy tính
 
Với trình duyệt Chrome, bạn mở một cửa sổ ẩn danh rồi vào menu View -> Developer -> Developer Tools (hoặc có thể dùng tổ hợp phím nóng Ctrl + Shift + I hoặc nhấn F12). Sẽ có một khung nhỏ hiển thị các mã hiện ra, bạn không cần để ý các mã lệnh này làm gì. Trên thanh chức năng, bạn click vào biểu tượng có hình giống máy tính bảngđiện thoại (ở góc trái trên cùng của khung). Sau khi click vào biểu tượng này, trình duyệt đã chuyển sang chế độ trên di động. Lúc này, bạn chỉ cần vào trang web Instagram, tiến hành đăng nhập và click vào nút camera ở cạnh dưới màn hình để đăng hình từ máy tính lên.
 
Sử dụng trình duyệt Firefox để đăng ảnh lên Instagram
 
 
Cách đăng ảnh lên instagram từ máy tính
 
Khi sử dụng Firefox, bạn cũng mở một cửa sổ ẩn danh rồi vào menu -> Delveloper -> Responsive Design Mode, sẽ có một khung chữ nhật hiện ra giữa màn hình. Bạn để ý, ở cạnh trên của khung có dòng chữ "no device selected", bạn cần chọn một thiết bị bằng cách click vào mục này, giả dụ bạn chọn Samsung Galaxy S6. Các bước tương tự như với các trình duyệt khác, bạn đăng nhập vào trang web Instagram.com và click vào nút camera ở cạnh dưới màn hình để đăng hình từ máy tính lên.
 
Trên đây là những cách đăng ảnh lên Instagram từ máy tính với các trình duyệt khác nhau. Chúc các bạn thành công!
 
Tổng hợp