Bạn có kế hoạch đi biển trong mùa hè này nhưng chưa có bộ đồ bơi nào hợp mốt. Những bí quyết chọn đồ bơi hợp dáng người dưới đây sẽ giúp bạn thêm nổi bật và quyến rũ dưới bãi biển.
 
Bên cạnh những mẫu váy maxi đi biển đẹp, những bộ đồ tắm cũng là món phụ kiện không thể thiếu trong hành lý của chị em. Và ngay cả khi bạn sở hữu một thân hình quá khổ hay dáng người cò hương thì vẫn sẽ có những bộ đồ bơi hoàn hảo cho bạn.
 
1. Chọn đồ bơi cho người dáng quả lê
 
Những người có thân hình quả lê có đặc điểm vai nhỏ mảnh, khuôn ngực vừa phải nhưng phần hông đùi lại to ngang và đầy đặn. Nếu cơ thể bạn có đặc điểm này thì nên mặc những bộ đồ bơi bó sát vòng 3 và có nhiều điểm nhấn như bèo nhún, nơ tua rua quanh ngực để giúp cơ thể cân đối hơn. Những bộ áo tắm buộc dây cũng như tông màu sáng và sặc sỡ cũng rất đáng cân nhắc cho bạn, chúng không chỉ giúp khoe vòng 3 căng đầy mà còn giúp phần vai và ngực của bạn đầy đặn hơn. Ngoài ra, nếu bạn muốn kín đáo hơn thì có thể tham khảo những bộ áo bơi có tay cho cảm giác phần vai và ngực lớn hơn.
 
Cách chọn đồ bơi hợp dáng
Cách chọn đồ bơi hợp dáng
Cách chọn đồ bơi hợp dáng
Cách chọn đồ bơi hợp dáng
 
2. Chọn đồ bơi cho người dáng quả táo
 
Đặc điểm chung của những cô nàng thân hình quả táo là có khuôn ngực khá lớn và phần thân dưới lại khá nhỏ. Và nếu bạn thuộc top này thì nên chọn những bộ đồ bơi ôm sát chất liệu dầy dặn, có phần đỡ ở ngực để giúp giữ dáng ngực, không bị chảy xệ, xô lệch khi bơi. Với những kiểu đồ này thì những bộ đồ có phần dây điều chỉnh được rất cho bạn tham khảo.
 
Ngoài ra, bạn có thể chọn những bộ đồ bơi ôm sát vào ngực giúp khuôn ngực gọn gàng và dáng người trông thanh mảnh hơn. Đó có thể là bộ đồ với phần ngực áo dạng cup ôm trọn bầu ngực, hoặc dạng cổ yếm hay dạng bra giúp bạn khoe trọn vẻ đầy đặn căng tràn của vòng một.
 
Cách chọn đồ bơi hợp dáng
Cách chọn đồ bơi hợp dáng
Cách chọn đồ bơi hợp dáng
 
3. Chọn đồ bơi cho người ngực nhỏ
 
Bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi sở hữu một thân hình với khuôn ngực nhỏ nhắn, gọn gàng. Nhưng không vì thế mà bạn có thể mặc bất kỳ bộ đồ bơi nào lên người, những bộ đồ có phần ngực quá mỏng hay sẫm màu sẽ khiến cơ thể bạn mất cân đối. Tốt nhất bạn nên chọn những bộ đồ bơi cách điệu một chút, có bèo nhún hay nơ ở phần ngực để tạo cảm giác khuôn ngực đầy đặn hơn. Hoặc những bộ đồ bơi có màu sắc sặc sỡ hay có họa tiết kẻ ngang cũng rất đáng tham khảo.
 
Ngoài ra, chị em ngực nhỏ thường rất tự ti khi mặc bikini, thế nhưng một bộ bikini tam giác lại rất hợp với bạn, nó sẽ giúp bầu ngực của bạn có cảm giác đầy đặn hơn.
 
Cách chọn đồ bơi hợp dáng
Cách chọn đồ bơi hợp dáng
Cách chọn đồ bơi hợp dáng
 
4. Chọn đồ bơi cho người dáng thể thao
 
Bạn có dáng người khỏe khoắn với chân tay thằng, thon dài nhưng lại thiếu đi những đường cong quyến rũ. Những bộ bikini có phần ngực bèo nhún hoặc có tay chính là gợi ý tuyệt vời giúp tôn lên đường cong sexy cho cơ thể bạn. Bên cạnh đó, những bộ bikini tam giác trơn hay có họa tiết sặc sỡ cũng rất đáng để bạn cân nhắc.
 
Bạn cũng có thể chọn những bộ đồ bơi liền thân dạng monokini hở hai bên phần bụng với điểm nhấn ở giữa, vừa giúp bạn mềm mại, nữ tính hơn, vừa giúp tôn lên thân hình khỏe khoắn, bốc lửa. Hoặc những bộ bơi liền buộc dây hay có chi tiết nơ ở ngực cùng phần hông xẻ cao cũng rất hợp với bạn.
 
Cách chọn đồ bơi hợp dáng
Cách chọn đồ bơi hợp dáng
Cách chọn đồ bơi hợp dáng

5. Chọn đồ bơi cho người dáng đồng hồ cát
 
Thật tuyệt vời khi bạn sỡ hữu một thân hình đồng hồ cát đầy quyến rũ. Bạn sẽ chẳng phải băn khoăn khi không biết cách chọn mua áo tắm theo dáng người, vì bạn có thể mặc bất cứ mẫu nào bạn thích.
 
Nếu muốn nổi bật giữa bãi biển, bạn có thể chọn những mẫu đồ bơi táo bạo với đường cắt tinh tế, phóng khoáng giúp tôn đường cong cơ thể. Ngoài ra, những bộ đồ bơi cắt chéo ở phần bụng, cổ chữ V khoét sâu hay họa tiết sặc sỡ cũng giúp bạn khoe tối đa nét nét đẹp hình thể, và chắc chắn, sẽ chẳng có đấng mày râu nào có thể rời mắt khỏi bạn.
 
Cách chọn đồ bơi hợp dáng
Cách chọn đồ bơi hợp dáng
Cách chọn đồ bơi hợp dáng
Ảnh Popsugar