Ngồi trên xe trong một hành trình dài chăc chắn sẽ khiến cho mọi người buồn chán và mệt mỏi. Chính vì thế để tạo nên một không gian vui vẻ chúng tôi xin giới thiệu các trò chơi trên xe để bạn tham khảo và thực hiện nhằm giúp quãng đường đi thoải mái, thư giãn hơn.

Hát đối


Trong các trò chơi trên xe hát đối có lẽ là lựa chọn phổ biến và được nhiều người yêu thích. Đây là trò chơi bạn hoàn toàn có thể chơi trong bất không gian xe nào, xe con gia đình hay xe ô tô du lịch đều tạo được không khí vui vẻ, sôi nổi.
Nếu xe nhỏ với số lượng người ít có thể chơi theo cá nhân, trường hợp tập thể xe đông có thể chia 2-3 đội tùy số người. Có thể lựa chọn nhiều luật chơi khác nhau như hát câu bất kỳ trong một bài hát có từ được chọn hoặc chữ đầu tiên trong câu hát của đội B phải là chữ cuối cùng trong câu của đội A hát trước đó. Thành viên hay đội nào không đáp ứng được yêu cầu thì sẽ bị thua và chịu phát.
 
Hát đối
Hát đối có thể thực hiện với số lượng thành viên ít và không gian nhỏ

Với luật chơi như vậy hát đối là một trong các trò chơi trên xe dễ thực hiện nhất và dù với bất kỳ không gian xe nào nó cũng có thể gắn kết mọi người và tạo nên một không khí sối động, vui vẻ.
 

Nối từ


Nối từ là một trong các trò chơi trên xe được sử dụng nhiều cho trẻ em. Nhưng người lớn vẫn sử dụng phổ biến vì luật chơi khá đơn giản và có thể tạo nên nhiều niềm vui và tiếng cười. Thành viên tham gia trò chơi sẽ nói một từ 2-3 tiếng và người chơi tiếp theo phải nói được từ mới bắt đầu bằng tiếng cuối của người trước. Trò chơi này có thể giúp trẻ bổ sung vốn từ ngữ của mình cũng như giúp người chơi nhanh nhạy hơn.
 
Trò nối từ
Trò nối từ có thể giúp trẻ phản ứng nhanh và học trêm nhiều từ mới
 

Câu chuyện ngẫu nhiên


Trong các trò chơi trên xe phổ biến hiện nay, trò câu chuyện ngẫu nhiên nhận được sự yêu thích vì sự hài hước của nó. Mỗi người sẽ viết một câu vào giấy và sau đó sẽ đọc ngẫu nhiên từng câu để ghép thành một câu chuyện. Hoặc có thể ghép đôi lại với nhau và từng người người bí mật viết một câu để tạo nên một đoạn nội dung. Chắc chắn những câu chuyện được tạo nên bởi những câu không liên quan đến với nhau chắc chắn sẽ thú vị và tạo nên những khoảnh khắc hài hước.
 
Trò đi siêu thị
Trò đi siêu thị có thể giúp bạn vui vẻ trên quảng đường dài

Dù trò chơi này có thể chơi trong bất kỳ không gian nào với số lượng thành viên không giới hạn nhưng được thực hiện trong xe du lịch, xe khách đông người sẽ sôi nổi và thú vị hơn.
 

Trò chơi đi siêu thị


Trong các trò chơi trên xe không thể không kể đến trò đi siêu thị. Nó có luật chơi khá đơn giản và số lượng thành viên tham gia không giới hạn. Các thành viên, đội tham gia phải kể tên những đồ có trong siêu thị nhưng chỉ có 1 tiếng như bóng, rổ, … hoặc có 2 tiếng như bếp gas, điện thoại…Trò chơi này giúp các thành viên tăng khả năng tư duy, suy nghĩ nhanh, đặc biệt trẻ con có thể bổ sung thêm từ vựng.
 

Đánh trống lảng


Đánh trống lảng là một trong các trò chơi trên xe ô tô được nhiều người yêu thích vì tính hài hước, thú vị của nó. Luật của trò chơi này là người chủ trì hoặc đối thủ sẽ hỏi một câu hỏi bất kỳ và câu trả lời phải không liên quan đến hỏi. Thành viên nào trả lời chậm hoặc câu trả lời đúng theo câu hỏi sẽ thua và bị phạt. Trò chơi này giúp bạn phản ứng nhanh và tạo nên nhiều tiếng cười với những câu hỏi và câu trả lời thú vị.
 

Chuyền giấy


Chuyền giấy là một trong các trò chơi trên xe khi đi du lịch tạo nên không gian hòa đồng vui vẻ giữa mọi người với nhau. Trò này sẽ được chia thành 2 đội tham gia và lần lượt chuyền tờ giấy bằng miệng từ người đứng đầu cho đến đích. Trong thời gian cho pháp đội nào chuyền đuwcj nhiều giấy hơn là đội chiến thắng. Trò chơi này sẽ tạo nên sự vui vẻ cho người tham gia cũng như người cổ vũ vì những tình huống bất ngờ.
 

Soi gương


Soi gương là một trò chơi trên xe được nhiều người yêu thích từ lâu. Luật của trò chơi này là các thành viên sẽ theo cặp đối diện nhau và người có nhiệm vụ làm gương phải dieẽn tả lại đầy đủ và chính xác những hành đôngj của bạn “đối thủ” bên kia.
 

Đoán từ theo mô tả      


Đoán từ theo mô tả là một trong các trò chơi trên xe rất phù hợp với xe khách, xe du lịch nhiều người. Luật chơi trò này khá đơn giản những vẫn tạo nên nhiều niềm vui. Người chủ trì sẽ nói hoặc viết một từ có thể là đồ vật, hành động nào đỏ và một thành viên trong nhóm phải diễn tả rõ ràng nhất từ ấy để thành viên cùng nhóm mình đoán ra qua hành động.
 
trò Đánh trống lảng
Đánh trống lảng sẽ mang lại nhiều niềm vui cho người chơi
 

Tìm động vật

Tìm động vật là một trong các trò chơi trên xe có thể chơi không yêu cầu số người nhiều và không gian lớn. Người chủ trì trò chơi sẽ chia thành 3 vùng trời - đất - biển. Và khi nhắc đến một vùng người chơi phải kể tên một con vật ở vùng đó như trời – cò, biển - bạch tuộc…Tên loại động vật phải rõ ràng không được chung chung như chim, cá… Thành viên nào không trả lời được hoặc chậm thì sẽ thua cuộc và chịu phạt.

Trên đây là một số trong các trò chơi trên xe được nhiều người yêu thích. Hi vọng với những gợi ý của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm kiếm được một phương pháp giải trí để giúp khoảng thời gian trên xe trở nên thoải mái và dễ chịu hơn.

Có thể bạn quan tâm: Tham khảo bảng giá một số dòng xe ô tô phổ biến dưới đây nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một chiếc xe có mức giá phù hợp: