Chọn loại máy sấy nào, có những tính năng gì và học cách sử dụng nó là những điều người dùng cần cần nhắc trước khi mua máy sấy quần áo.
 

1. Chọn mua máy sấy loại nào

 
Hiện có 2 kiểu máy sấy quần áo phổ biến trên thị trường là tủ sấy và máy sấy chuyên dụng. Mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng, tùy vào điều kiện kinh tế và nhu cầu để người dùng đưa ra quyết định nên chọn mua loại nào.
 
Với máy sấy quần áo, kiểu dáng khá giống một chiếc máy giặt cửa ngang thông thường. Kiểu máy này lại được chia thành hai loại, máy sấy thông hơi và máy sấy ngưng tụ. Giá thấp nhất của một chiếc máy sấy quần áo loại này vào khoảng 6 triệu đồng.
 
Cách chọn mua máy sấy quần áo
Máy sấy quần áo có kiểu dáng giống một chiếc máy giặt lồng ngang
 
Máy sấy thông hơi hoạt động theo nguyên tắc hơi nước từ quần áo sẽ bốc hơi và thoát ra ngoài qua đường ống thông. Vì thế, nếu muốn mua loại máy sấy này thì bạn cần có một không gian thoáng rộng để đặt máy, tránh trẻ nhỏ, vật nuôi tiếp xúc gần lỗ thông hơi rất nguy hiểm.
 
Máy sấy ngưng tụ là loại máy có kích thước nhỏ gọn và tiện ích hơn hơi nước từ quần áo sẽ ngưng tụ lại khay chứa bên trong máy chứ không thoát trực tiếp ra ngoài. Tuy nhiên giá thành của loại máy này khá cao, từ 10 triệu đồng trở lên.
 
Tủ sấy quần áo
Tủ sấy quần áo có ưu điểm gọn nhẹ, dễ di chuyển, giá thành rẻ
 
Loại thứ hai là tủ sấy quần áo, loại này được người dùng khá ưu chuộng bởi giá thành rẻ, chỉ khoảng 2 triệu đồng một mẫu. Kích thước của tủ sấy cũng rất nhỏ gọn, dễ di chuyển, lắp đặt, sấy được nhiều quần áo một lúc. Nhưng nhược điểm của tủ sấy quần áo là cần thời gian lâu hơn để sấy khô và nhanh hỏng hóc, không an toàn như loại máy sấy.
 

2. Chọn mua máy sấy có chức năng gì

 
Máy sấy quần áo thì chức năng chính là làm khô quần áo mà không cần phơi dưới ánh nắng mặt trời. Nhưng khi chọn mua bạn vẫn phải quan tâm đến các tính năng đi kèm của máy để chọn được một thiết bị tiện nghi, hữu ích nhất. Các máy sấy hiện có trên thị trường đều có chế độ sấy khô quần áo tự động, với những dòng máy cao cấp hơn còn có thêm các chế độ hẹn giờ, chế độ sấy diệt khuẩn hay có thể chọn mức nhiệt phù hợp với từng loại vải, giúp bảo vệ áo quần luôn như mới.
 
Cách chọn mua máy sấy
Nên quan tâm đến các tính năng đi kèm để chọn được một thiết bị tiện nghi nhất
 

3. Chọn mua máy sấy quần áo tiết kiệm điện

 
Máy sấy quần áo là thiết bị tiêu tốn khá nhiều điện năng trong gia đình với công suất từ 1800W – 5000W tùy loại. Hơn nữa, thời gian cho một chu trình sấy khô quần áo cũng khá dài, từ 20 đến 80 phút. Do đó, khả năng tiết kiệm điện cũng là một trong những yếu tố cần lưu ý khi chọn mua máy sấy quần áo. Những dòng máy sấy tích hợp công nghệ tiết kiệm điện inverter tuy có giá thành cao hơn các dòng máy sấy thông thường nhưng có thể giúp bạn tiết kiệm đáng kể điện năng tiêu thụ hàng tháng.
 
Cách chọn mua máy sấy quần áo
Nên tìm hiểu và chọn mua máy sấy có khả năng tiết kiệm điện năng cao
 

4. Tìm hiểu cách sử dụng máy sấy quần áo

 
Ngay cả khi bạn sử dụng máy sấy đúng cách thì quần áo vẫn có thể bị tổn hại do bị xoay và làm khô liên tục trong mức nhiệt cao. Do đó, khi chọn mua máy sấy, bạn nên chọn loại có thể điều chỉnh nhiệt độ, tốc độ quay vòng và có nhiều chế độ sấy phù hợp các loại vải khác nhau để bảo vệ tối đa trang phục.
 
Cách sử dụng máy sấy quần áo
Cần tìm hiểu cách sử dụng máy sấy để giữ áo quần luôn bền đẹp
 

5. Có nên chọn mua máy giặt tích hợp chức năng sấy

 
Máy giặt có chức năng sấy là sự lựa chọn của không ít người do tính tiện lợi vừa giặt đồ vừa kết hợp làm khô quần áo. Với loại máy này, việc giặt giũ của bạn sẽ được khép kín trong khâu giặt giũ và phơi phóng, không cần mua riêng từng thiết bị gây mất diện tích đặt. Tuy nhiên, mẫu máy giặt này có giá thành khá cao.

>>
 
Tổng hợp