Quạt tích điện đã thể hiện được công năng tuyệt vời và được người tiêu dùng đón nhận. Vậy làm sao để sử dụng quạt đạt hiệu quả tốt nhất và kéo dài tuổi thọ cho thiết bị. Mời độc giả tham khảo bài viết sau.
 

Sử dụng quạt tích điện đúng cách


Khi mới mua về quạt nên được sạc trong vòng 15 tiếng: Khi sạc phải tắt hết các chức năng khác. Dù bạn dùng ít hay dùng nhiều cũng phải sạc lại để ắc quy không bị chai và nguồn điện không bị hụt. Khi không dùng đến thì sạc một lần khoảng 8 – 10 tiếng/tháng để ắc quy luôn tích đủ điện.
 
Cách sử dụng quạt tích điện
Khi mới mua về, nên sạc điện cho quạt liên tục trong vòng 15 tiếng

Nên sử dụng quạt ở tốc độ thấp và vừa: Bạn có thể khởi động quạt ở tốc độ cao nhất nhưng sau đó bạn nên chuyển sang tốc độ thấp và vừa. Lúc này không khí đã thoáng mát, tốc độ thấp và vừa có thể duy trì khả năng làm mát mà không gây ảnh hưởng sức khỏe, kéo dài thời gian hoạt động của quạt tích điện. Ngoài ra, khi thường xuyên sử dụng quạt tích điện ở tốc độ cao sẽ khiến ảnh hưởng tới quá trình tiết mồ hôi, làm cơ thể mệt mỏi và đau nhức.
 
Cách sử dụng quạt tích điện
Không nên sử dụng quạt tích điện ở tốc độ cao nhất quá thường xuyên

Đặt quạt ở vị thoáng mát: Điều này đảm bảo làn gió thổi ra từ quạt tích điện không bị nóng. Bạn có thể đặt quạt sạc điện ở những nơi thông thoáng, gần cửa chính, cửa sổ và cách tường khoảng 1m. Nếu muốn nhiệt độ phòng mát hơn, bạn còn có thể đặt một chậu nước lạnh trước quạt tích điện.
 

Bảo quản quạt tích điện


Vệ sinh quạt đều đặn: Thời gian lý tưởng để bạn vệ sinh một chiếc quạt tích điện là 6 tháng 1 lần. Ngoài ra trong quá trình sử dụng, nếu thấy quạt bị bẩn bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh để bụi bẩn không bám vào cánh quạt hay các bộ phân khác. Bạn chỉ cần tháo lồng quạt, làm sạch cánh quạt bằng khăn mềm; lau thân quạt và nhỏ vài giọt dầu vào phần động cơ để quạt chạy êm.
 
Cách sử dụng quạt tích điện
Nên vệ sinh quạt tích điện định kì 6 tháng/lần

Đảm bảo ắc quy lúc nào cũng có điện: Không nên dùng cạn kiệt pin rồi mới sạc, bởi nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên thì khả năng phục hồi công suất của quạt sau khi sạc lại sẽ rất kém. Nếu quạt có thể dùng đến 8 tiếng thì chỉ nên dùng khoảng 6 - 7 tiếng là tắt và sạc lại.

Không sạc điện trong thời gian quá dài: Để sử dụng quạt tích điện bền lâu, thời gian sạc quạt không nên quá 30 tiếng. Khi đèn báo mờ phải sạc điện ngay lập tức. Trong lúc sạc quạt thì không được sử dụng, sạc xong rút điện mới sử dụng. 
 
Cách sử dụng quạt tích điện
Thời gian sạc quạt tích điện không quá 30 tiếng

Thảo bỏ ắc quy khi không sử dụng: Nếu muốn cắm quạt chạy điện như quạt thường thì tháo bỏ acquy ra hoặc có thể lấy mẩu băng dính, dính 4 đầu tiếp xúc của 2 cục acquy với quạt lại. Khi không sử dụng quạt tích điện thì cũng tháo acquy ra hoặc dán các đầu tiếp xúc lại để tránh thoát điện của acquy.
 
Cách sử dụng quạt tích điện
Tháo bỏ acquy khi nếu không sử dụng trong thời gian dài

Để sử dụng quạt tích điện hiệu quả và nâng cao tuổi thọ của quạt, hãy nhớ những bí quyết bên trên nhé. Bên cạnh đó, hãy chọn mua sản phẩm của những hãng uy tín để có được quạt chất lượng tốt nhất nhé.

>>
 
 Tổng hợp