Hệ thống điều hòa trên xe ô tô cần được bảo dưỡng định kỳ nhằm đảm bảo hệ thống hoạt động hiệu quả như lúc mới mua.
 
Sau một thời gian sử dụng xe, lọc gió điều hòa xe hơi sẽ bám rất nhiều bụi bặm gây mùi hôi khó chịu, khí gas dùng cho điều hòa sẽ hao hụt, thậm chí là hết gas, đường ống và các gioăng cao su có thể bị hở cũng khiến khí gas bị rò rỉ, thất thoát, tệ hơn là động cơ hoạt động bị rung lắc…
 
Bao lâu nên bảo dưỡng điều hòa xe ô tô
 
Ngoài ra, những chiếc xe không sử dụng điều hòa thường xuyên, nhất là suốt cả một mùa đông dài sẽ khiến dầu bôi trơn không hoạt động, phớt bị khô gây rò rỉ, ảnh hưởng tới khả năng hoạt động của hệ thống.
 
Lúc này, tài xế cần nghĩ tới việc bảo dưỡng điều hòa xe ô tô để hệ thống được sạch sẽ, hoạt động tốt và ổn định. Trước tiên cần kiểm tra và vệ sinh lọc gió điều hòa sau mỗi 5.000 km, hoặc trong mỗi lần thay dầu, bảo dưỡng xe và cần thay mới bộ phận này sau mỗi 20.000km chạy xe. Nhưng nếu môi trường sinh sống của bạn bị ô nhiễm nặng nề thì nên bảo dưỡng và thay thế lọc gió sớm hơn thời hạn trên.
 
lọc gió điều hòa
 
Tiếp đến là cần kiểm tra lượng khí gas, kiểm tra ống dẫn và các mối hàn, gioăng cao su để đảm bảo không có một vết hở nào gây thất thoát gas.
 
Cuối cùng, các tài xế nên lưu ý phải duy trì sử dụng điều hòa quanh năm, kể cả vào mùa đông để hệ thống điều hòa luôn được bôi trơn, phớt không bị khô và ống dẫn không bị nứt, giúp hệ thống luôn hoạt động ổn định và hiệu quả nhất.

>>
 
Tổng hợp