Câu trả lời là không bởi ngoài vi xử lý được nâng cấp, MacBook Air dường như giữ nguyên mọi thứ so với thế hệ cũ.
 
Trước đó, thông tin Apple sẽ giới thiệu 3 mẫu laptop mới trong năm 2017 được phát tán rộng rãi khiến người dùng không khỏi hi vọng vào một thế hệ Mac mới với nhiều đột phát. Và cuối cùng sự kiện thường niên giữa Apple và các nhà phát triển WWDC cũng đã diễn ra, nhưng Apple chỉ công bố nâng cấp các sản phẩm dòng Mac mà không hề đả động gì đến dòng MacBook Air khiến người dùng không khỏi hoang mang, phải chăng model này đã bị khai tử.
 
Tuy nhiên, MacBook Air vẫn được nâng cấp theo thông lệ với bộ vi xử lý mới sử dụng chip tốc độ 1,8 GHz thay vì 1,6 GHz như thế hệ tiền nhiệm. Với trang bị này, thiết bị sẽ hoạt đột với tốc độ nhanh và ổn định hơn chút so với model trước đó.
 
Nhưng dường như người dùng vẫn chưa thỏa mãn với sự nâng cấp này của Apple, bởi ngoài vi xử lý ra, những chi tiết khác hầu như được giữ nguyên so với phiên bản cũ. Như vậy, tuy chưa bị khai tử nhưng MacBook Air cũng gần như không được phát triển thêm, sự đối xử này có thể được ví với dòng sẩn phẩm iPod trước đây.
 
sự kiện thường niên dành cho các nhà phát triển WWDC
Sự kiện thường niên giữa Apple và các nhà phát triển WWDC vừa diễn ra từ ngày 5/6 đến 9/6 tại Mỹ
 
Hiện tại, MacBook Air chỉ được trang bị chip Intel thế hệ thứ 5 Broadwell trong khi những chiếc laptop hiện đại của các hãng khác đã sử dụng chip Kaby Lake thế hệ thứ 7. Tuy chip Kaby Lake không có quá nhiều vượt trội so với thế hệ trước Skylake nhưng vẫn cho hiệu năng tốt hơn và tiết kiệm pin hơn. Điều này phần nào lý giải cho việc Apple đã trang bị dòng chip này cho MacBook 12 inhc và MacBook Pro.
 
Và với những gì mà thế hệ mới MacBook Air sở hữu thì theo đánh giá của Business Insider, sản phẩm này không đáng để bạn bỏ tiền ra mua, ít nhất là ở thời điểm hiện tại. Bởi laptop là một khoản đầu tư dài hạn, được sử dụng và giữ giá trị trong nhiều năm liền, trong khi hiện tại MacBook Air hoạt động khá tốt thì cũng không ai chắc chắn được, nó còn hoạt động mượt mà trong vài năm tới. Thực tế, MacBook Air đã bộc lộ nhiều điểm trừ khi sử dụng màn hình quá cũ kỹ với độ phân giải 1.440 x 900 pixel, không đủ nét để xem video Full HD. Công nghệ màn hình với tấm nền TN chất lượng cao nhưng màu sắc hiển thị không được tốt, góc nhìn cũng không rộng so với công nghệ IPS.
 
macbook air
Tuy chưa bị khai tử nhưng MacBook Air cũng gần như không được phát triển thêm
 
Ngoài ra, MacBook Air cũng không được trang bị cổng USB-C, chuẩn kết nối tiêu chuẩn của tương lai mà mọi thiết bị từ laptop, tablet, smartphone đều đã được trang bị. Như vậy, ngay cả khi nó có mức giá thấp nhất trong các dòng Macbook với 999 USD thì số tiền này cũng là quá cao khi mà chỉ bằng phân nửa đó, người dùng đã có thể sở hữu một chiếc laptop có độ phân giải cao hơn.
 
Tổng hợp