Bạn đang nuôi đồng thời một em chó và một em mèo trong nhà và thấm thía câu nói "cãi nhau như chó với mèo". 7 cách giúp mèo con và chó con hòa hợp, không gây gổ dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế được những “trận chiến” không lý do giữa chúng.
 
cách nuôi chó và mèo cùng lúc
Cách nuôi chó và mèo cùng lúc để chúng hòa hợp, chơi đùa với nhau không khó
 

1. Chọn cho mèo một nơi ở an toàn

Loài chó thường sẽ hung dữ hơn khi chúng hoạt động, ăn uống hay chơi đùa, có lẽ do bản tính từ tổ tiên của chúng. Do vậy, bạn nên chuẩn bị cho mèo của bạn một nơi ở nơi an toàn để mèo ta có thể “tháo lui”, hay ẩn nấp. Bạn nên chọn vị trí cao một chút vì mèo có khả năng leo trèo mà không sợ chú chó “xâm phạm lãnh thổ”. Nếu bạn có điều kiện thì nên sắm cho chúng mỗi con một cái phòng riêng, hay 2 cái chuồng riêng biệt. Cung cấp đủ đồ chơi, thức ăn cho chúng là việc tiên quyết để chúng không tranh nhau, để không có cái cớ gì mà “gây hấn” với nhau.
 
nơi ở của mèo
Nơi ở an toàn cho mèo cưng của bạn

Cách nuôi mèo và chó
Ngó xem tên chó “đáng ghét” ở đâu
 

2. Sử dụng xích chó (mèo) để kiểm soát hành vi của chúng

Nếu chú chó của bạn quá phấn khích về việc sẽ phải chơi với một em mèo, hãy sử dụng dây xích để kiểm soát hành vi của nó. Giữ một khoảng cách tốt nhất giữa 2 loài vật. Hãy chọn thời điểm thích hợp khi mèo của bạn đã sẵn sàng chơi với chú chó kia, hay ngược lại.
 
cách nuôi chó
Kiểm soát hành vi của cún cưng bằng cách sử dụng dây xích
 

3. Sử dụng rào ngăn cách

Nhiều người lựa chọn một chiếc rào ngăn cách để  bản tính của chúng không bộc lỗ, tránh những gây gổ ban đầu. Sau đó, để chúng đánh hơi lẫn nhau qua khung ngăn cách (có thể bằng lưới) và quen với mùi hương của nhau, tạo sự gần gũi, quen thuộc.
 
cách nuôi chó
Rào ngăn cách giúp chó mèo làm quen và xích gần nhau hơn
 

4. Cho chúng khám phá không gian riêng của đối phương

Khi  một trong 2 loài ra khỏi “lãnh địa”, thì bạn nên tạo điều kiện để con còn lại khám phá về không gian riêng của đối phương. Cách này sẽ giúp chúng nhận biết rõ mùi hương của nhau và tự tin hơn trong việc làm quen vơi nhau.
 
cách nuôi chó mèo
Hãy tạo cơ hội cho chó và mèo chơi đùa với nhau
 

5. Huấn luyện chó

Tạo mệnh lệnh cho chó một cáh rõ ràng, rành mạch như đứng lên, ngồi xuống,… ngay cả khi mèo bước vào phòng. Ban đầu, bạn nên dành sự hỗ trợ từ dây xích.
 
Huấn luyện chó
Huấn luyện chó giúp chó mèo hòa hợp hơn
 

6. Không cho phép sự đuổi theo

Theo  tự nhiên loài chó thường sẽ  đuổi theo cái gì đó chạy từ phía nó, vì vậy nếu con mèo chạy ra khỏi chỗ của nó thì nó sẽ tự nhiên đuổi theo. Đừng cho phép điều này xảy ra vì đây không những là cho mối lo ngại của con mèo, còn có thể kết thúc bằng một “trận đấu không hồi kết”.
 
Cách nuôi chó mèo hòa hợp
Trận đấu không mong muốn nếu cứ để chó đuổi theo mèo
 

7. Để mọi chuyện tự nhiên nhất có thể

Bạn đừng ép buộc những mong  muốn của bạn lên chúng, hãy để chúng quyết định xem thời điểm nào phù hợp để trở thành bạn tốt của nhau.
 
Chó và mèotrở thành những người bạn thân
Chó và mèo trở thành những người bạn thân

Hy vọng những mẹo nhỏ giúp mèo con và chó con hòa hợp, không gây gổ trên đây sẽ giúp bạn biết cách nuôi, chăm sóc và dạy dỗ những chú cún cưng của mình trong khuôn phép và đặc biệt, chúng luôn ngoan ngoãn, nhường nhịn và chơi đùa cùng nhau.


Cùng xem thêm một số hình ảnh giữa chó và mèo nhé:


 
cách nuôi chó và mèo
Tựa vào vai em


chó và mèo
Hai người bạn đang chuyện trò với nhau

chó và mèo
Tình cảm chưa kìa

chó và mèo
Cho thơm cái nào

chó và mèo
Không biết đôi bạn đang nhìn gì mà chăm chú đến thế

chó và mèo
Không biết tự bao giờ, chó và mèo đã trở nên thân thiết

chó và mèo
Một bạn ngủ, một bạn thức nhưng vẫn cứ phải bên nhau thế này

chó và mèo

chó và mèo
Thậm chí đi ngủ cũng không nỡ rời xa 
Tổng hợp