Ô tô cũ đang là lựa chọn được ưu tiên nhằm hiện thực hóa giấc mơ xe hơi của không ít người. Dưới đây là 3 điều cần làm khi đi mua xe cũ giúp người mua chọn được chiếc xe ưng ý, chất lượng.

Với tầm giá rẻ bằng phân nửa hoặc thậm chí 1/3, ô tô đã qua sử dụng đang là phương án lựa chọn của nhiều người bởi tính kinh tế mà nó mang lại. Mặt khác, thị trường xe hơi trong nước đang phát triển rất nhanh, những mẫu xe mới liên tục được tung ra và biến những chiếc xe còn rất mới, rất tốt trở thành “hàng cũ” với mức giá hời. Đây là cơ hội cho những ai đang ấp ủ giấc mơ xe hơi mà điều kiện tài chính chưa cho phép. Tuy nhiên, nếu không có đủ kiến thức, kinh nghiệm thì việc mua xe ô tô cũ sẽ gặp không ít rủi ro, đó có thể là một chiếc xe đã được mông má với hình thức bóng bẩy nhưng bên trong động cơ hoạt động kém hay chiếc xe đã bị thay thế linh phụ kiện kém chất lượng…. Do đó, người mua cần thật sáng suốt, tìm hiểu kỹ lưỡng và thực hiện ít nhất 3 điều sau đây để tránh được những sai lầm khi mua xe ô tô cũ giá rẻ.
 
1. Tìm hiểu kỹ tiểu sử chiếc xe
 
Kinh nghiệm khi mua ô tô cũ
Đừng ngần ngại hỏi người bán về các thông tin của chiếc xe ô tô cũ bạn đang cân nhắc

Có một điều đáng ngạc nhiên là có đến 40% người mua xe không mấy quan tâm hay thậm chí không đề cập đến tiểu sử của chiếc xe hơi cũ mà họ đang xem xét. Và đây sẽ là một sai lầm đáng tiếc nếu họ mua phải chiếc xe ô tô cũ đã gây tai nạn hoặc đã bị ngập nước và phải thay thế phần lớn linh kiện, phục tùng. Có thể chiếc xe cũ ấy mới chỉ gặp tai nạn nhẹ nhưng điều này cũng là sự không may mắn ngay từ đầu và báo hiệu những rủi ro có thể gặp phải về sau. Còn với những chiếc xe đã bị ngập nước thì các bộ phận rất nhanh hỏng hóc và gặp trục trặc, gây phiên toái không nhỏ cho người dùng.
 
Để tránh gặp phải những điều đáng tiếc trên, người mua xe cần hỏi kỹ người bán hay đại lý bán xe ô tô cũ về nguồn gốc, xuất xứ, tiểu sử của chiếc xe mình đang để ý, đảm bảo chiếc xe không có vấn đề gì nghiêm trọng và mọi thứ đều an toàn.

>> Tham khảo: 5 mẫu ô tô cũ giá rẻ đáng mua nhất trong năm 2017
 
2. Dẫn theo thợ hoặc ai đó am hiểu về xe ô tô
 
Kinh nghiệm khi mua ô tô cũ
Hãy dẫn theo ai đó có kiến thức về xe ô tô khi đi mua xe hơi cũ
 
Sẽ không có gì phải lo lắng nếu bạn là một thợ xe ô tô chuyên nghiệp hoặc ít ra có một lượng kiến tức tốt về xe hơi. Còn nếu không, bạn nên tìm cho mình một người bạn đồng hành có đủ những kiến thức, kinh nghiệm với những chiếc ô tô cũ. Bởi khi bạn không am hiểu, đồng nghĩa với việc bạn không đánh giá được chất lượng từng bộ phận xe mà chỉ đánh giá theo cảm quan, tầm giá mà đại lý giao bán. Chẳng hạn như bạn không thể biết được rằng dưới lớp hào nhoáng bỏng bẩy của động cơ, phụ tùng và linh kiện xe kia liệu chất lượng của chúng có tốt không, động cơ hoạt động có ổn định, êm ái không, độ an toàn khi chạy xe đến đâu… Và tất cả những thứ này chỉ được nhìn nhận và đánh giá chính xác dưới con mắt của một người có chuyên môn, có kinh nghiệm.

>>
 
3. Tìm hiểu kỹ thông tin trước khi mua xe ô tô cũ
 
Kinh nghiệm khi mua ô tô cũ
Hãy tìm hiểu thật kỹ về chiếc xe hơi cũ bạn sẽ mua

Ngay cả với phương án chọn mua ô tô cũ thì chi phí để sỡ hữu nó cũng không phải là một con nhỏ,  đó có thể là một gia tài sau nhiều năm tích cop của bạn. Vì thế, hãy sử dụng nó sao cho không phải hối tiếc với một chiếc xe ô tô cũ nhưng chất lượng. Và để thực hiện, ngoài hai việc cần làm ở trên thì bạn cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ dòng xe ô tô bạn mong muốn, sao cho nó có thể đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng và phù hợp với số tiền bạn có. Ngoài ra, các chi phí có thể phát sinh trước và sau khi mua xe như thụ tủ sang tên, chi phí bảo trì bảo dưỡng xe, chi phí thay thế phụ tùng… bạn cần nắm được để không rơi vào hoàn cảnh mua được xe nhưng không thể chăm sóc và nuôi nó hàng tháng.

>>
 
Chúc bạn sẽ chọn được một chiếc ô tô đã qua sử dụng còn tốt với mức giá dễ chịu nhất.
 
Tổng hợp